Du lịch Cửa Lò – Cùng dự lễ hội Đền Cuông

Đi Nghệ An,Cửa Lò, nếu có cơ hội bạn nên đi thăm cả Đền Cuông nữa nhé.Mùa xuân đến du khách thường tới hành hương nơi đây để cầu phúc cầu tài. Đền Cuông có nhiều di vật quý: đồ tế khí,trống, chiêng, tượng thờ…Và nhiều tư liệu bằng chữ Hán trên các cột trụ, bức hoành phi để nhắc nhở con cháu muôn dân luôn nhớ ân đức vua Thục An Dương Vương

Đền Cuông

Đền Cuông

Tham khảo:

Đến với đền Cuông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một công trình kiến trúc cổ kính, quy mô, hòa mình giữa cảnh sắc thiên nhiên hữu tình. Đền nằm ở lưng chừng núi, giữa bạt ngàn thông xanh, sau lưng có biển xanh rì rào sóng vỗ.

Đến với Đền Cuông, du khách được đi thăm nhiều nơi như Núi Kiếm, núi Đầu Cân, núi Mụa. Đến với Đền Cuông là đến với một danh thắng có nhiều phong cảnh đẹp, đắm trong huyền thoại thiêng liêng đậm chất bi hùng lịch sử. Đó cũng là cách trở về cội nguồn, được hòa mình vào hồn thiêng sông núi của nước non Âu Lạc chỉ với một tour đi Cửa Lò.

Thời gian gần đây mỗi khi du khách muốn vào thắp hương trong ngày lễ thường phải vất vả chen chân từ dưới chân núi. Điều này khiến cho ban tổ chức cũng phải ngạc nhiên.Đây là nơi đất thiêng nên cũng tùy lòng tín nghưỡng của nhân dân chứ không ngăn cấm được.

Đền Cuông có những nghi thức và trang trọng không kém bất cứ lễ hội nào khác ở Việt Nam nên chính vì thế mà lễ hội đền Cuông đã trở thành nét văn hóa tâm linh không thể thiếu của người dân Nghệ An và du khách bốn phương.

Cùng khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Khu du lịch hồ Cửa Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *