Du lịch Cửa Lò – Lai rai món bánh đa Đô Lương

Nhắc đến Nghệ An, người ta không chỉ nhớ đến bởi món lươn cay nồng béo ngậy mà còn nhớ mãi hương vị của chiếc bánh đa Đô Lương.

Từ Đền Cờn bạn có thể đi khoảng 10km để ăn bánh đa Đô Lương. Bánh đa Đô Lương không giống như bánh đa các vùng miền khác, bánh đa ở đâu mang một màu sắc riêng vì có nhiều vừng nên ăn rất thơm, bùi và bổ dưỡng. Cùng với đó là vị cay nồng của tỏi và tiêu làm cho nó có hương vị đậm đà khó quên. Ai đã từng một lần được thưởng thức thứ bánh đặc sản này thì chắc chắn sẽ tấm tắc khen mãi không thôi.

Bánh đa Đô Lương

Bánh đa Đô Lương – Du lịch Cửa Lò

Bánh đa Đô Lương là thứ bánh dân dã, dễ ăn và phù hợp ngồi lai rai cùng bạn bè. Gía chiếc bánh chỉ 6000đồng/chiếc lại có vị bùi. Vừng đen trong bánh còn có công dụng chống lão hóa rất tốt.

Bánh đa được xem là món được lòng cả nam lẫn nữ. Nói như vậy bởi nếu là nhóm bạn gâí có thể ngồi “buôn dưa lê” với bánh đa, chè xanh mát dịu. Cả 2 món này đều rất dễ ăn.Nếu bạn ăn bánh đa kèm với bánh mướt ( một đặc sản Nghệ An được làm từ bột gạo đặc biệt tương tự như bánh cuốn phía Bắc ) thì đã vô cùng.

Đối với cánh mày râu, giữa trời hè oi nồng được lai rai cùng bánh đa và cốc bia lạnh thì không còn gì thú vị bằng. Khi đi ăn kèm cùng với nhiều món như lươn bằm, lươn xả ớt, lươn xào chuối thì sẽ khiến bạn say bí tỉ đấy !

Cùng khám phá một đia điểm khác của du lịch Cửa Lò – Hang Thẩm Ồm.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *