Du lịch Cửa Lò – Làng nghề nươc mắm Nghi Hải

Cách thành phố Vinh 11km về phía Đông , là Làng nghề nước mắm Nghi Hải,một loại nước mắm đã làm nên một nghệ thuật ẩm thực Cửa Lò Đặc thù ở làng nghề này là các chủ cơ sở kinh doanh và chế biến nước mắm. Sản phẩm làng nghề ở đây là các hàng chế biến từ hải sản như: Cá , tôm , và các loại khác.

Nước mắm nghi hải cửa lò

Nước mắm Nghi Hải – đặc sản du lịch Cửa Lò 2014

Làng nghề vừa thành lập , các chủ cơ sở làm  kinh doanh tại Cửa Lò có một quy trình mua bán các loại hải sản và đưa về chế biến , theo các công đoạn khác nhau. Ở đây có các làng nghề và các chủ cơ sở nổi tiếng như: Nước mắm Huyền Biên , nước mắm 19/5 , nước mắm Hải Giang 1 , ngoài một số các sản phẩm trên các chủ cơ sở còn chế biến một số mặt hàng như: tôm chua , cá khô , mắm chua , cá ép khô…

Sản phẩm được làm ra theo các quy trình chế biến bằng phương pháp cổ truyền đã có từ lâu đời của người dân nơi đây , kết hợp với những thành quả khoa học tiền tiến hiện đại. Vật liệu để tạo ra sản phẩm chủ yếu gồm các loại cá biển Cửa Lò như: cá cơm , cá ve , cá nục , cá nhâm , mắm chua từ cá cơm được mua từ nhiều làng chài như: Làng chài Nghi Thủy….Muối tự nhiên và được khai khẩn ở vùng biển Hà Tĩnh , Thanh Hoá , Nghệ An.