Du lịch Cửa Lò – Thăm khu di tích Kim Liên

Nếu có một ngày kia bạn có một chuyến đi du lịch Cửa Lò Nghệ An 3 ngày thi hãy bỏ chút thời gian để tới khu di tích Kim Liên.Khu di tích lịch sử Kim Liên là khu di tích tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thuộc vùng duyên hải miền Trung Việt Nam, cách thành phố Vinh khoảng 15 km theo tỉnh lộ 49. Hiện nay khu di tích này  đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt.

Khu di tích Kim Liên

Khu di tích Kim Liên – Du lịch Cửa Lò

Tham khảo : 

Một chuyến đi về với quê Bác, về với Nghệ An.Đây là địa danh gắn liền với nơi sinh của chủ tịch Hồ Chí Mình ở quê ngoại. Đó là làng Hoàng TrùKim LiênNam ĐànNghệ An. Nơi có mộ của bà Hoàng Thị Loan ( me đẻ chủ tịch Hồ Chí Minh ) và nhiều di tích khác gắn liền với tuổi thơ của Bác. Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên được Bộ Văn hóa Thể thaoDu lịch Việt Nam công nhận là một trong những khu du lịch trọng điểm quốc gia và là một trong bốn khu di tích quan trọng bậc nhất về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích Kim Liên được Đảng cộng sản Việt NamNhà nước Việt Nam cho xây dựng từ thập niên sáu mươi của thế kỷ trước.Rời xa những tiếng sóng biển Cửa Lò đến với nơi yên tĩnh nơi Bác.Khu di tích là nơi lưu giữ những hiện vật, tài liệu về thời niên thiếu của chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình của Người.Toàn bộ khu di tích bao gồm: Can nhà nhỏ của chuh Nguyễn Sinh Sức và bà Hoàng Thị Loan, ngôi nhà của ông bà ngoại chủ tịch Hồ Chì Minh,nhà thờ chị họ Hoàng Xuân,nhà ông phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc,giếng Cốc, lò rèn Cổ Điền,nhà cụ Nguyễn Cử Vương Thúc Qúy– thày học khai tâm của chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích cây đa,sân làng Sen,phần mộ bà Hoàng Thị Loan…Toàn khu di tích rộng trên 205ha.

Vì đây là một trong những di tích đặc biệt quan trọng cấp quốc gia nên khu di tích Kim Liên được nhà nước Việt Nam đặc biệt quan tâm và chú trọng phát triển du lịch trong nhiều năm qua. Hằng năm đón tiếp hàng triệu lượt khách tham quan cả trong và ngoài nước.

Tham quan di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu.