Du lịch Cửa Lò – Về Thăm Đền Cờn

Trong long những người tín tâm thì Đền Cờn là một trong bốn ngôi đền linh thiêng nhất  xứ Nghệ, Trước kia thần phả đền Cờn còn ghi rõ “ Quốc gia Nam hải đại cần thánh nương tứ vị thượng đẳng tối tôn thần”.

Đền Cờn

Đền Cờn – Du lịch Cửa Lò

Xem thêm: 

Đền Cờn nằm ở xã Quỳnh Hương- Quỳnh Lưu-Nghệ An cách Hà Nội hơn 200km về phía Nam. Bạn cần một chuyến du lịch Cửa Lò giá rẻ từ Hà Nội để đến thăm ngôi đền này. Di tích Đền Cờn gồm đền Cờn trongđền Cờn ngoài.

Khách thập phương thường về  dự lễ hội Đền Cờn được tổ chức từ ngày 20-21 Âm lịch hàng năm. Nét đặc sắc nhất của lễ hội đền Cờn là tục “chạy Ói”. Ngoài ra còn các trò chơi dân gian mang đậm màu sắc văn hóa biển như: đấu vật, đua thuyền. Ngày xưa, tục Chạy Ói được tổ chức dưới hình thức một trò chơi dân gian mang tinh thần thượng võ.Ngày nay cũng vậy.

Ngôi đền với chiều dài 17,4m rộng 9,6m với 3 gian 2 hồi nhưng hội tụ nhiều nét văn hóa đương thời. Với các vật liệu, kỹ thuật chạm nét tạo hình. Nơi đây cồn lưu giữ 142 hiện vật quý hiếm có niên đại từ thời Lê.

Chính vì sự linh thiêng của ngôi đền, không chỉ trong những ngày lễ hội, mà quanh năm, nhất là vào mùa xuân, du khách thập phương từ mọi miền đất nước không quản đường sá xa xôi lại tụ hội về xứ Nghệ, đến với đền Cờn tế lễ để nguyện cầu những điều an lành, hạnh phúc và thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Cùng khám phá vẻ đẹp lạ lùng của biển cả qua chuyến đi tới thăm đảo Lan Châu.