Trải nghiệm mùa hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng tại Đà Lạt

Hoa dã quỳ nở vàng trải dài hai bên đường đi

Hoa dã quỳ hay còn có nhiều tên gọi khác như cúc quỳ, hướng dương dại, sơn quỳ, thường ra hoa vào dịp cuối thu, đầu đông từ khoảng cuối tháng 10 đến hết tháng 11 hằng năm. Đi du lịch Đà Lạt vào mùa này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thành phố vốn mộng mơ nay lại được nhuộm một màu vàng óng ả khiến du khách thích thú lui tới rất đông.

Loài hoa dại ở Đà Lạt mang tên dã quỳ

Hoa dã quỳ được biết đến là một trong những loài hoa dại đẹp được nhiều người yêu thích của núi rừng Tây Nguyên và các tỉnh miền núi Tây Bắc. Tuy nhiên để cảm nhận hết được vẻ đẹp của hoa Dã Qùy thì du khách phải tìm đến thành phố Đà Lạt. Bởi vì khi tới đây du khách sẽ thấy bạt ngàn hoa dã quỳ nở vàng trải dài hai bên đường đi hay trên các sườn núi như núi VoiNúi LangBiang.

Hoa dã quỳ nở vàng trải dài hai bên đường đi
Hoa dã quỳ nở vàng trải dài hai bên đường đi

Thời điểm tuyệt nhất để ngắm hoa dã quỳ là từ khoảng 9h sáng trở đi khi mà mặt trời đã lấy đi những giọt sương cuối cùng còn đọng trên cánh hoa khiến cho từng bông hoa dã quỳ tỏa sáng và đẹp lung linh hơn bao giờ hết.

Những cung đường săn hoa dã quỳ đẹp nhất

Để đến Đà Lạt du khách có thể chọn 2 con đường là đường cao tốc Liên Khương hoặc đường đèo Dran vì qua 2 con đường này, du khách có thể nhìn ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất. Hoa dã quỳ mọc xung quanh các sườn núi như một dải lụa màu vàng như bất tận khiến cho du khách say đắm ngắm nhìn đến khi bước chân vào thành phố Đà Lạt lúc nào không hay. Đây sẽ là 2 con đường được các phượt thủ lựa chọn nhiều nhất khi đi du lịch bụi Đà Lạt.

Những cung đường để ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất
Những cung đường để ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất

Những con đường để ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp trong thành phố Đà Lạt

Đường đi vào Thung Lũng Vàng hoặc núi Lang Biang: đây là con đường tuyệt vời để săn hoa dã quỳ. Tại đây du khách có thể vừa ngắm hoa vừa kết hợp tham quan 2 điểm du lịch của Đà Lạt. Nơi đây hoa nở thành từng đồi hoa dã quỳ vàng rực tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp.

Những con đường để ngắm hoa dã quỳ trong thành phố Đà Lạt
Những con đường để ngắm hoa dã quỳ trong thành phố Đà Lạt

Đường vào Làng Hoa Vạn Thành: điểm ngắm hoa đẹp nhất ở đây chính là sân bay Cam Ly đã bỏ hoang. Tới đây du khách sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi những bụi hoa khổng lồ màu vàng. Hoa dã quỳ ở đây có rất nhiều bởi không bị con người chặt phá.

Chính nhờ vẻ đẹp rực rỡ cả về hình thức lẫn tâm hồn này mà hoa dã quỳ đã trở thành loài hoa làm say đắm biết bao trái tim người lữ khách. Vì vậy, những ai chưa được thấy hoa dã quỳ hãy tới Đà Lạt để được một lần thả hồn vào sắc vàng rực rỡ đẹp như tranh của Đà Lạt nhé!

Xem thêm: Đà Lạt một góc riêng trong tâm hồn