Truyền thuyết động Kim Quy – Vịnh Hạ Long

Động Kim Quy - Hạ Long

Nằm trong hệ thống hang động Hạ Long, động Kim Quy nằm ở trên hòn Dần Nam với đỉnh núi cao khoảng 187m. Phía trước động là hòn Dầm Bắc và ở phía sau là Đảo Soi Sim.

Để khám phá vẻ đẹp động Kim Quy có thể tham khảo tour du lịch Hạ Long.

Động Kim Quy - Hạ Long
Động Kim Quy – Hạ Long

Du khách nếu muốn đi lên phía trên thì sẽ di theo một con đường nhỏ bốn mùa nước chảy róc rách với nhũng nhũ đá mềm mại, trắng nõn buông từ trần xuống. Ngăn trong cùng của động chính là hơn 30 chiếc cọc gỗ lim mà Trần Hưng Đạo đã cắm xuống sông Bạch Đằng để ngăn cản bước tiến của quân xâm lược. Những cây cọc dù dã nứt nẻ như sắp gẫy đổ nhưng thực ra vẫn rất vững chãi. Tuy nhiên, đó chỉ là tưởng tượng của các bạn. Thực chất đó chính là những măng đá được phân bố chằng chịt khắp hàng lối của hang động trông hệt như những cọc gỗ vậy.

Nếu bạn yêu thích món tôm hùm Hạ Long thì click link này: https://tourdulich.edu.vn/tour-ha-long/tom-hum-ha-long/

Hình ảnh Rùa Vàng lim dim ngủ trong động
Hình ảnh Rùa Vàng lim dim ngủ trong động

Đúng như cái tên, động gắn liền với truyền thuyết về Rùa Vàng từ thời xa xưa. Câu chuyện kể rằng sau khi giúp vua Lê Lợi đánh thắng giặc ngoại xâm thì Rùa Vàng đã lấy lại gươm thần rồi bơi về biển đông. Có yêu quái đến quấy nhiễu Vịnh Hạ Long thì Rùa Vàng lại xin với Thủy Tề ở Hạ Long đi diệt trừ bọn chúng. Diệt sạch lũ yêu quái cũng là lúc Rùa Vàng đã bị kiệt sức. Vì thế, Rùa Vàng đã tự tìm cho mình một động rồi hóa đá luôn ở trong đó. Hiện nay, nếu đến động Kim Quy, du khách vẫn sẽ thấy hình hình Rùa Vàng trong tư thế lim dim ngủ với rất nhiều vết thương trên mình.
Xem chi tiết du lịch Hạ Long khuyến mãi ở đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *