Du lịch Hạ Long- khám phá hang động đẹp nhất vịnh

Vẻ đẹp trong hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt nằm ở khu vực trung tâm của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, thuộc đảo Bồ Hòn, được đánh giá là một trong những hang động rộng và đẹp nhất vịnh. Đây còn là hang động Karst điển hình, có giá trị khoa học và thẩm mỹ cao, và là điểm đến cuốn hút khách du lịch khi đi du lịch Hạ Long. Đây chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua trong tour du lịch Hạ Lọng 2 ngày.

Vẻ đẹp trong hang Sửng Sốt
Vẻ đẹp trong hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt một trong những hang độc đẹp nhất vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốt được phát hiện năm 1901 do các nhà khoa học Pháp, họ đã bất ngờ trước sự biến hóa đa dạng màu sắc trong lòng hang nên đặt tên là Grotte Des Surprises (hang động của sự ngạc nhiên, sửng sốt).

Từ bến tàu đảo Bồ Hòn, men theo khoảng 50 bậc đá lên trên ta đã thấy cửa hang, bị che khuất bởi tán lá to, xum xuê, từ đây có thể thỏa sức ngắm nhìn một góc huyền bí vẻ đẹp của vịnh Hạ Long với vùng biển lặng, thanh bình. Bước vào trong hang Sửng Sốt, điều đầu tiên khiến khách tham quan phải ngỡ ngàng đó là vẻ tráng lệ của thế giới nhũ đá.

Khung cảnh thơ mộng trước hang Sửng Sốt
Khung cảnh thơ mộng trước hang Sửng Sốt

Trong hang được cải tạo có hệ thống đường đi lát đá, chạy dọc từ cửa hang đến lối ra, dài hàng trăm mét. Hai bên hang và cả trên cột nhũ được gắn đèn màu đã tạo nên một khung cảnh lung linh huyền bí. Khiến mọi người không khỏi sửng sốt.
Theo ban quản lý vịnh Hạ Long, hang Sửng Sốt có tổng diện tích khoảng trên 10.000m², chia thành 2 ngăn chính với muôn vàn măng đá và nhũ đá khổng lồ với muôn ngàn màu sắc của ánh đèn tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ khiến du khách có cảm giác như đang trong 1 tòa lâu đài dưới lòng đất- một cảm giác thích thú sung sướng trong lòng mỗi du khách khi du lịch Hạ Long.

Vẻ đẹp muôn màu trong hang Sửng Sốt
Vẻ đẹp muôn màu trong hang Sửng Sốt

Men tiếp theo đường mòn và tia sáng phía xa trong hang Sửng Sốt, phía cuối chính là lên đến lối ra, du khách càng thêm ngỡ ngàng với cảnh vật tuyệt thế mở ra trước mắt, có hồ nước nhỏ trong vắt, phong cảnh thủy động hữu tình, cùng các loài cây cỏ xanh tươi và chim muông sinh sống. Đây là một điểm dừng chân ưa thích của nhiều du khách để có thể thỏa sức ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây.
Hang Sửng Sốt là một trong các điểm du lịch Hạ Long hấp dẫn nhất mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi khám phá nơi đây với tour du lịch Hạ Long 2 ngày giá rẻ, cùng chúng tôi thỏa sức niềm đam mê du lịch của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu chỗ vui chơi, ăn uống và mua sắm khi du lịch vịnh Hạ Long