Du lịch Hạ Long- khám phá nét đẹp độc đáo động Tam Cung

Bức tranh thiên nhiên tuyệt vời trong đông Tam Cung Hạ Long

Du lịch Hạ Long hãy cùng ghé thăm Động Tam Cung, bạn sẽ thật sự bị thu phục bởi cảnh vật ngây ngất màu sắc nơi đây. Bạn có thể lựa chọn khám phá động theo phong cách riêng của bạn, từ việc có thể thuê theo các tour hoặc có thể tự đi du lịch Hạ Long tự túc. Động Tam Cung nằm trên đảo Mây Đèn – một hòn đảo nằm gần như tách biệt với phần còn lại của vịnh Hạ Long. Dường như còn giữ nguyên sự nguyên sơ huyền bí nhưng rất bình yên.

Vẻ đẹp kỳ vĩ động Tam Cung
Vẻ đẹp kỳ vĩ động Tam Cung

Khám phá nét đẹp độc đáo động Tam Cung Hạ Long

Vị trí địa lý:

Động nằm ở trung tâm di sản vịnh Hạ Long, cách động Sửng Sốt khoảng 5 km về hướng đông bắc. Đúng với tên Tam Cung của động, Động được chia làm ba ngăn lớn. Trong động có nhiều nhũ đá đẹp, nhũ đá mọc từ trần động rủ xuống tạo ra những hình thù tự nhiên sống động như tiên ông với chòm râu bạc phơ, những nụ hoa trong sớm ban mai hay cả hình sư tử, hải cẩu, tượng thuỷ thần…

Vào ngăn thứ nhất, tiếng nước chảy qua các khe đá vang lại khiên ta cảm thấy như những âm thanh của tiếng đàn T’rưng hoặc đàn đá thánh thót. Chưa hết ngạc nhiên, cảnh tượng trong động thận hùng vĩ, lung linh mờ ảo bời vô vàn nhũ đá với những sắc màu thiên nhiên diệu kỳ, bằng trí tưởng tượng du khách sẽ được hình dung vô vàn hình ảnh qua hình thù của những cột nhũ đá, nào là “ông tiên” đang chống gậy leo núi với chòm râu trắng phơ bay trong gió. Nào là ba “ông tam đa” đang đứng trầm mặc trên vách động. Từ trần động một nhũ đá mang dáng dấp của nụ hoa quỳnh trắng muốt tràn đầy sức sống đang chúm chím nở giữa rừng hoa nhũ đá.

Xem thêm: 

 

Sắc màu huyền bí trong động Tam Cung
Sắc màu huyền bí trong động Tam Cung

Len qua những vách đá từ ngăn thứ nhất đưa ta đến với ngăn thứ hai, bước đi gập ghềnh, nơi đây như là một tòa lầu đài dưới lòng đất với vô vàn cảnh vật tự nhiên sống động, nào là sư tử đá, hải cẩu, tượng thuỷ thần… Và đặc biệt chính giữa ngăn thứ hai là nơi chứa đựng một dòng suối tiên quanh năm nước ngọt tràn trề, hai bên vách động là những bức rèm đá lung linh sắc màu buông rủ từ trần xuống thướt tha, lộng lẫy.

Bức tranh thiên nhiên tuyệt vời trong đông Tam Cung Hạ Long
Bức tranh thiên nhiên tuyệt vời trong đông Tam Cung Hạ Long

Đến ngăn trong cùng du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bức phù điêu hoành tráng có một không hai trên đó chạm trổ những hình thù kỳ dị độc đáo nhưng lại rất công phu, tầng tầng lớp lớp trong một chỉnh thể chung cân đối, hài hoà, những bông hoa, gậy trúc xinh xắn, những bức rèm đá tự nhiên, những chú voi hiền từ đang ngủ…

Động Tam Cung sẽ cho bạn sự trải nghiệm mới lạ dưới nhiều hình ảnh khác nhau, bạn sẽ đắm say với những hình ảnh ấy bởi những giá trị tự nhiên mang tặng cho nơi đây, vể đẹp từ trong tiềm thức của hang động sẽ khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng.

Các bạn có thể xem thêmkinh nghiệm du lịch Hạ Long tại đây