Vẻ đẹp huyền bí hang Hanh vịnh Hạ Long

Vẻ đẹp huyền bí hang Hanh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là niềm tự hào của ngành du lịch Việt Nam. Là điểm đến hấp dẫn và thu hút rất nhiều du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nơi đây có biển êm ả với hàng ngàn hòn đảo và hang động hùng vĩ, tạo nên vẻ đẹp huyền ảo, sống động. Trong đó, Hang Hanh là hang động dài nhất và đẹp nhất trong vịnh, là điểm dừng chân kỳ thú thu hút rất nhiều du khách trong tour du lịch Vịnh Hạ Long.

Vẻ đẹp lỗng lẫy trong hang Hanh Hạ Long
Vẻ đẹp lỗng lẫy trong hang Hanh Hạ Long

Hang Hanh nằm cách  thị xã Cẩm Phả 9 km về phía tây,  Hang Hanh là một hang động đẹp và dài nhất  hiện có trên vịnh Hạ Long. Động có tổng chiều dài khoảng 1300 m, chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh ra tới biển để có thể tham quan hết động du khách phải mất hơn 1 giờ.

Để có thể tham quan được hang Hanh. Phải lựa chọn thời điểm phù hợp do hang được bao vây bởi nước biển, phụ thuộc vào mức nước mới có thể tham quan. Ngồi trên những con đò nhỏ dẫn du khách luồn lách qua từng khe đá dưới ánh đèn sáng nhiều màu sắc, từng chùm nhũ đá buông rủ xuống từ trần động ánh lên những sắc màu kỳ diệu vừa lộng lẫy vừa huyền bí, dòng nước êm ả trôi lững lờ, không gian tĩnh mịch chỉ có tiếng mái chèo khua nước, tiếng vang nghe thánh thót một thứ âm thanh kỳ ảo.

Vẻ đẹp huyền bí hang Hanh Hạ Long
Vẻ đẹp huyền bí hang Hanh Hạ Long

Càng vào sâu, động càng đẹp, mang vẻ hoang sơ huyền ảo. Những chùm hoa đá rực rỡ, những trụ kim cương… Tất cả đang ở trong tư thế vươn ra mạnh mẽ lay động rung rinh. Vì thời gian có thể vào động rất ít, mà hang động này hầu như không có sự tác động  dưới bàn tay con người, nên trong hang vẫn còn giữ nguyên một vẻ hoang sơ tự nhiên. Với tour du lịch Hạ Long 2 ngày chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cuộc phiêu lưu khám phá tuyệt vời có một không hai tại vịnh Hạ Long.
Sau khoảng khi tham quan hang Hanh, du khách trở ra của động và thăm miếu Ba Cô. Theo truyền thuyết, ngày xưa, vào một ngày mưa gió bão bùng, có ba cô gái vào hang trú mưa. Vì thấy, phong cảnh tuyệt vời nơi đây, ba cô gái mải ngắm mà không biết rằng thủy triều đang dâng lên nhanh chóng lấp kín cửa hang, vì hoảng sợ ba cô không tìm được lối ra, bỏ mạng ở đây và biến thành thủy thần. Ngư dân trong vùng lập miếu để mong họ phù hộ cho trời yên biển lặng, tôm cá đầy thuyền.

Với vẻ đẹp diệu kỳ hoang sơ cùng với sự tích kì bí, và đặc điểm lạ thường của mình Hang Hanh hiện nay ngày càng trở thành một địa điểm hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá. Trong hành trình du lịch Hạ Long của bạn, đừng bỏ lỡ địa danh kì thú này.

Xem thêm các tour: