Du lịch Nha Trang – Một ngày trên Đảo Yến, Hòn Nội

Nha Trang-Khánh Hòa những ngày này bắt đầu bước vào mùa du lịch hè , luôn lộng gió và ngập tràn nắng vàng. Chúng tôi đến thăm quan Đảo Yến – Hòn Nội vào một sáng trời xanh không thể xanh hơn , hơi gió mặn mòi mùi biển và những tiếng kêu náo động cả thinh không của những chú hải âu khiến ai cũng phấn khích.

Đảo Yến Nha Trang

Đảo Yến – Tour du lịch Nha Trang 2014

Biển Nha Trang những ngày này xanh ngắt một màu ngọc. Những tàu du lịch và tàu cá của ngư gia ngược xuôi trên mặt biển. Tiếng máy tàu giòn giã chốc chốc lại bị át đi bởi những tiếng ồ lên của du khách bởi Cảnh trí đẹp ngỡ ngàng của những hòn đảo trên vịnh Nha Trang , và cả khi những con cá chuồn lao vọt lên mặt nước như những mũi tên bắn ra không trung lấp la lấp loáng nắng.

Sau hơn 40 phút ngược sóng xanh , ngược gió biển nồng , vượt gần 12 hải lý , chúng tôi cập tàu vào Hòn Sam và bước những bước đi hàng đầu tìm hiểu về những câu chuyện của nghề nuôi yến – cái nghề gắn với một món ẩm thực yến sào từng là huyền thoại nơi cung vua , phủ chúa xưa kia. Dưới chân lên đảo , đón tiếp khách đi hàng đầu là những con hải âu bạo dạn , kêu váng lên trong không trung khi có người lạ mặt lên đảo

Hòn Sam là một trong 32 Đảo Yến trên vịnh Nha Trang mà công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị duy nhất được độc quyền khai thác cũng là nơi khách du lịch tuần trăng mật tới đây nhiều. Trên Hòn Sam , ngoài những con hải âu ầm ĩ thì cũng dày đặc những con chim yến. Chúng tôi chui vào một khe hẹp , bước lên những bậc đá cheo leo , lởm chởm gạch đá , mỗi lượt chỉ được đi 4 người , không được hơn , vì có khả năng làm ảnh hưởng đến những con chim yến. Trong chút ánh sáng len lỏi vào hang , những chiếc tổ yến như những khối vàng trắng nằm chi chít , dày đặc , trắng xóa cả vách đá đen.

Đảo Hòn Sam toàn đá có nét tương đồng với Vịnh Vân Phong , rất ít đất nên Đại khái ko trồng được cây gì lớn , nhưng phụ tử công nhân trên đảo vẫn cố gắng tạo nên một quang cảnh Hòa mục , gần gũi như đất liền. Tôi lặng người trước giàn mướp xanh kim hoa rực , với những khóm hoa tím lãng mạn… Vẻ cần cù mọc trên khe đá. Những thứ cây văn hoa rất đời ấy thật sự là một nét chấm phá mềm mại giữa một không gian cằn cỗi đá sỏi , mặn chát mùi biển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *