Du lịch Nha Trang – Trong xanh Suối Tiên

Suối Tiên nằm ở phía Nam huyện Diên Khánh-Nha Trang , bắt nguồn từ khu vực Hòn Bà , một ngọn núi cao trên 1.400 mét , có khí hậu cao nguyên.

Suối Tiên Nha Trang

Suối Tiên – Tour Nha Trang giá rẻ 2014

Sau khi chảy loanh quanh trong các hẻm núi , cây rừng và thung lũng cao , trước khi chảy xuống vùng hạ lưu xã Suối Cát ( nay là xã Suối Tiên ) , suối gặp một đập đá thiên nhiên chắn ngang , dòng chảy liền tách thành hai nhánh: Một chảy theo hướng Bắc mang nước tưới cho cánh đồng , một tràn trên nền đá cứng hướng Đông , nhập vào sông Suối Dầu để chảy ra sông Cái,Nha Trang.

Từ quốc lộ rẽ vào khu vực Suối Tiên , cảnh hàng đầu ta gặp là Hồ Tiên. Câu chuyện xưa kể về những tiên nữ thường hay trốn khỏi thiên đình xuống hạ giới tắm mát và vui chơi , Ấy là ở hồ này. Hồ nằm ngay dưới chân đập đá thiên nhiên , trong xanh , hiền lành. Từ hồ Tiên , dọc theo bờ đá đi lên , mỗi lúc ta càng đi sâu vào “tiên cảnh” với dòng suối thanh thủy như ngọc , chập chờn trong đá núi , cây rừng cùng đa dạng sinh vật biển từ Hòn Mun di cư về đây.

Hai bên bờ và ngay giữa lòng suối là những khối , những tảng , những hòn đá với đủ hình , đủ cỡ , chỗ bày biện như bàn cờ với những khối đá hình quân cờ , chỗ thì có những vết mờ như những chữ được khắc từ thưở nguyên sơ. Có chỗ , đá xếp thành hang động ngay dưới những thác nước nhỏ , có cây rừng làm điểm nhấn xung quanh , trong hang có đá cứng , đá ngồi , có những phiến đá bằng phẳng , có thể nằm nghỉ ngơi được gọi là động Tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *