Đi tour du lịch Phú Quốc thưởng thức nấm tràm ngon tuyệt

Canh nấm tràm Phú Quốc

Nấm tràm có nhiều ở Phú Quốcnấm tràm Phú Quốc có thể được làm nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon như là món gà luộc nấm, canh nấm tràm rau khoai hoặc là món chả cá viên nấu với nấm…

Nấm tràm Phú Quốc
Nấm tràm Phú Quốc

Nấm tràm chỉ mọc khi những cơn mưa đầu mùa đi qua rừng tràm. Mùn từ lá và vỏ của cây tràm rơi rụng từ mùa trước chính là nơi để nấm tràm sinh sống và phát triển, mùa của nấm tràm chỉ kéo dài chừng 1 tháng.

Sau một hoặc là hai cơn mưa đầu mùa thì người ta sẽ bắt đầu khâu chuẩn bị để thu hoạch nấm tràm. Họ sẽ đi vào trong rừng tìm những khu vực có nhiều nấm tràm và 1 tuần sau họ sẽ đến đấy để thu hoạch nấm tràm.

Nhấp link https://tourdulich.edu.vn/tour-nuoc-ngoai/cach-lam-mon-sui-cao-trung-quoc/ nếu bạn muốn học cách làm món bánh sủi cảo Trung Quốc.

Khi làm món gà luộc nấm tràm thì lúc gà vừa chín tới người ta sẽ cho 1 vốc nấm tràm vào và thế là nồi gà luộc đã được trở thành món xúp gà nấm tràm cực kì thơm và ngon vô cùng. Thịt gà mềm thơm, nấm giòn xốp và có vị hơi đăng đắng còn nước xúp thì được hòa quyện bởi thịt gà và nấm uống có chút đăng nhưng lại rất thanh, càng ăn càng thích, quả là một hương vị “thần thánh” có một không hai.

Canh nấm tràm Phú Quốc
Canh nấm tràm Phú Quốc

Phú Quốc, thì món nấm tràm nấu cùng với tôm, mực trở thành một món ăn rất phổ thông mà hầu như nhà nào cũng có vào mùa nấm tràm. Còn món chả viên cá nấm thì bạn hãy chọn những con cá rứa hoặc cá nhồng Phú Quốc để chế biến món này, cũng sẽ rất là ngon đấy. Về món lẩu nấm tràm thì khi chuẩn bị ăn bạn đập trứng vịt vào nồi lẩu đã có nấm tràm rồi ăn, thử nhé, cực ngon luôn.

Link http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-phu-quoc-3-ngay-2-dem-gia-re/ sẽ gợi ý bạn tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ từ Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *