Du lịch Sầm Sơn: Cưỡi ngựa du ngoạn Vườn Quốc Gia Bến En

Du lịch Sầm Sơn: Cưỡi ngựa du ngoan vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En thuộc địa bàn 2 huyện Như Thanh và Như Xuân tỉnh Thanh Hoá là một trong những danh thắng nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và hệ sinh thái động thực vật phong phú và đa dạng, đại diện cho hệ sinh thái đai thấp ở khu vực Bắc trung bộ Việt Nam.

Vườn quốc gia Bến En  – điểm sáng của du lịch Thanh Hóa, nằm ở phía Tây – Nam tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 46 km về phía Tây Nam, có tọa độ địa lý từ 19028′ đến 19041′ độ vĩ bắc, từ 105020′ đến 105035′ kinh động, thuộc địa bàn 2 huyện Như Xuân và Như Thanh.

– Phía Bắc giáp xã Xuân Khang, Hóa Quỳ,  huyện Như Xuân;

– Phía Nam giáp xã Xuân Bình, Xuân Thái, huyện Như Xuân, Như Thanh;

– Phía Đông giáp xã Xuân Phúc, Xuân Thái, Hải Vân, huyện Như Thanh;

– Phía Tây giáp xã Xuân Quỳ huyện Như Xuân.

Du lịch Sầm Sơn: Cưỡi ngựa du ngoan vườn quốc gia Bến En
Du lịch Sầm Sơn: Cưỡi ngựa du ngoan vườn quốc gia Bến En

Đặc điểm:Tổng diện tích rừng tự nhiên là 16.634 ha, trong đó diện tích rừng nguyên sinh là 8.544 ha với một quần thể nhiều núi non, sông suối, vùng hồ trên núi với nhiều tên gọi và huyền tích về các địa danh.

Vườn quốc gia Bến En có nhiều sinh vật quí. Tại đây có tới 462 loài cây thuộc 125 họ thực vật, gồm những giống loài quí như lim xanh, lát hoa, chò chỉ, trai lý, bù hương… Có các loại thú quí hiếm như sói đỏ, gấu ngựa, vượn đen, phượng hoàng đất, gà tiền mặt vàng…
Phong cảnh của vườn quốc gia Bến En đầy thơ mộng. Hồ sông Mực rộng 3.000 ha với hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ. Nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo.
Đến với vườn quốc gia Bến En, công ty du lịch Khát Vọng Việt và du khách có dịp tìm hiểu, nghiên cứu về các loài động thực vật quí hiếm ở đây, sống giữa rừng đại ngàn nghe chim kêu vượn hú thâu đêm, nướng cá bên khe suối… thật thú vị. Trong tương lai Bến En sẽ trở thành một khu du lịch rất hấp dẫn.

Bến En là điểm đến của các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, du khách quốc tế và trong nước đến thăm quan du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa, với những giá trị to lớn về nhiều lĩnh vực. Ngày 27 tháng 01 năm 1992 Vườn quốc gia Bến En đã được thành lập theo Quyết định số 33/CP của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ( Nay là Thủ tưởng Chính phủ), với chức năng nhiệm vụ bảo tồn thiên nhiên các hệ sinh thái phục hồi các loài động thực vật nghiên cứu khoa học phát triển du lịch, cải thiện và ổn định đời sống nhân dân vùng đệm. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân cùng tham gia quản lý bảo vệ và phát triển rừng.

Khách du lịch đi tour Sầm Sơn, có thể đến thăm quan biển đẹp Sầm Sơn, đi thăm các đền Độc Cước, cô Tiên, bà Triều… Và hơn nữa có thể thưởng thức những món hải sản ngon nơi đây, và mua về làm quà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *