Đến Dinh thự Hoàng A Tưởng học cách nấu rượu ngô Bản Phố

Rượu ngô Bản Phố được nấu ngay tại Dinh thự Hoàng A Tưởng

Nếu đã từng đến Sapa hay có dịp tìm hiểu về nơi đây chắc hẳn bạn đã nghe đến Dinh thự Hoàng A Tưởng nổi bật với lối kiến trúc Á – Âu kết hợp nằm uy nghi giữa vùng cao nguyên. Hiện nay, ở Dinh thự này đã tái hiện lại không gian nấu rượu ngô truyền thống của đồng bào H’Mông. Hương vị thơm nồng, quyến rũ của nó đã làm “say” lòng biết bao du khách khi đặt chân đến đây.

Để có một chuyến du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm giá rẻ 2015 thì click link: http://dulichkhatvongviet.com/tag/tour-du-lich-sapa-2-ngay/

Dinh thự Hoàng A Tưởng với lối kiến trúc độc đáo
Dinh thự Hoàng A Tưởng với lối kiến trúc độc đáo

Dinh thự Hoàng A Tưởng được xây dựng từ những năm Pháp thuộc và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Công trình này là sự kết hợp hài hòa giữa tài năng, công sức, tiền bạc của những người dân lao động bị thực dân áp bức, bóc lột. Ngày nay, bất kỳ ai đến đây đều bất ngời về lối kiến trúc đặc biệt của công trình này.

Theo những người xưa kể lại, chủ nhân của ngôi nhà – Hoàng A Tưởng thường xuyên nấu rượu ngô ở ngay dinh thự để phục vụ các buổi tiệc. Ở Bắc Hà thì rượu ngô chính là món đồ uống phổ biến trong mỗi gia đình từ lâu đời. Trải qua thời gian, rượu ngô Bản Phố đã trở thành thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở Sapa mà còn cả nước ta. Vị rượu thơm nồng làm”say” biết bao du khách và thông thường ai đến Bắc Hà đều cố gắng để được tận hưởng hương vị đặc biệt này.

Có thể bạn quan tâm: Trắc trở đường lên Cổng Trời

Rượu ngô Bản Phố được nấu ngay tại Dinh thự Hoàng A Tưởng
Rượu ngô Bản Phố được nấu ngay tại Dinh thự Hoàng A Tưởng

Ngày nay, đến với Dinh thự Hoàng A Tử, du khách sẽ được chứng kiến tận mắt quy trình cũng như nếm thử những chén rượu ngô nổi tiếng này. Đặc biệt, nếu có hứng thú với kỹ thuật nấu rượu ngô truyền thống này, du khách cũng sẽ được những đồng bào H’Mông giải đáp, hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình ngay từ khâu lựa chọn ngô đến lúc chưng cất để thành rượu.

Rượu ngô Bản Phổ mang trong mình hương vị của ngô, của nguồn nước mát từ núi đá và cả hương vị của núi rừng Tây Bắc. Uống rượu ngô dễ say nhưng lại không hề mang lại cảm giác mệt mỏi, khó chịu bởi men nấu rượu ngô là một loại men đặc biệt được làm hoàn toàn tự nhiên từ hạt cây Hồng Mi.

Bên cạnh rượu ngô Bản Phố, Sapa còn khá nổi tiếng với rượu táo mèo. Hãy nếm thử để cảm nhận sự khác biệt giữa chúng.