Du lịch Tuyến 3: VQG Tam Đảo=>Trung Tâm Cứu Hộ Gấu

Du lịch Tuyến 3: VQG Tam Đảo=>Trung Tâm Cứu Hộ Gấu

Là một thị trấn nằm giữa trùng điệp đồi nối đồi trên núi cao, vẻ đẹp Tam Đảo (thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) nét đẹp trữ tình. Tam Đảo được mọi người biết đến là Khu Du lịch nổi tiếng không chỉ với du khách trong nước.

Đặc biệt là thời điểm du lịch hè 2014 – khi mà nền nhiệt vùng đồng bằng khiến con người muốn tìm đến một không gian mát lành để nghỉ ngơi thì Tam Đảo là sự lựa chọn lý tưởng.

"Du

Mô tả tuyến: VQG Tam Đảo => Trường Rừng => Rốn Rồng => Trung Tâm Cứu Hộ Gấu.

Thời gian: – Thăm quan trong vòng 3-4 tiếng

1.Vườn Quốc Gia Tam Đảo

Bảo vệ nguyên vẹn các hệ sinh thái rừng trên núi Tam Đảo. Bảo vệ nguồn gen các loài động, thực vật rừng quý hiếm, đặc biệt các loài đặc hữu và cảnh quan thiên nhiên. Thực hiên công tác nghiên cứu khoa học, thực nghiệm và dịch vụ khoa học; tạo môi trường tốt phục vụ nghiên cứu khoa học, du lịch và nghỉ mát. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục phổ cập nhân dân lòng yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ rừng. Điều tiết nước vùng đầu nguồn, phát triển du lịch sinh thái và nâng cao đời sống người dân địa phương. “Từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết lập các tuyến du lịch, tạo dựng các điểm đến hấp dẫn làm cơ sở đưa Vườn quốc gia Tam Đảo là một trong những Vườn tiêu biểu của Việt Nam và quốc tế”.

Tam Đảo - thành phố trong sương nổitiếng tại miền bắc hấp dẫn khách du lịch
Tam Đảo – thành phố trong sương nổitiếng tại miền bắc hấp dẫn khách du lịch

Tham khảo:

2. Trường Rừng

Ở Trường Rừng, các hoạt động học tập cho học sinh và khách tham quan gắn liền với rừng. Mọi người có thể đi sâu vào rừng để tìm hiểu thiên nhiên…  Ngoài đối tượng là các du khách đến VQG, ngôi trường nằm ngay dưới màu xanh bạt ngàn của núi rừng Tam Đảo này còn kết hợp với các trường học trên cả nước trong việc giáo dục và nâng cao nhận thức về môi trường. 

3. Rốn Rồng

Cùng Khát Vọng Việt  đến thăm di tích có thể theo quốc lộ 2B (đi du lịch Tam Đảo) đến km số 2 rẽ trái theo đường liên xã khoảng 1km. Chùa Đậu (tên chữ là Long Đậu Tự) nằm sát cạnh nhau trong một khuôn viên, cả hai đều thuộc làng Chùa, một trong 13 làng thuộc xã Định Trung. Đền, chùa Đậu do dân tứ thôn (Chùa, Chám, Vèo, Gẩy) cùng góp công, góp của xây dựng nên và đặt tên theo thế đất nơi đây. Tương truyền, đất Định Trung thuở xưa có hình dáng của một con rồng đỗ (đậu) nên tại đây có 3 di tích và 1 làng cùng có tên là Đậu (làng Đậu, miếu Đậu, đền Đâu và chùa Đậu – chữ Long Đỗ/Long Đậu còn được giải nghĩa là rốn rồng).

4. Trung tâm cứu hộ Gấu

Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo ra đời với mục đích giải thoát những con gấu không may mắn, đưa chúng trở lại thiên nhiên, nhằm bảo tồn loài gấu đã được liệt vào sách đỏ trước nguy cơ bị săn bắt, nuôi nhốt và tận diệt.

Du lịch Tam Đảo Tuyến 7: VQG=> Tây Thiên

Đây là nơi cứu hộ gấu vào loại hiện đại nhất châu Á, thuộc dự án của Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia Foundation – AAF). Đây cũng là địa điểm lý tưởng nghỉ mát hè 2014 nóng nực khi du lịch Tam Đảo.

Đối tượng:
Tuyến đi phù hợp với du khách có nhu cầu thăm quan Vườn quốc gia Tam Đảo du lịch sinh thái thư giãn, mang sự hài lòng cho bạn.
Các hoạt động:
Trong những ngày cuối tuần du khách sẽ đi bộ dọc theo các con đường nhỏ chỉ có chim chóc và hoa cỏ tận hưởng không khi trong lành mà chỉ nơi đây mới có. Du khách sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu tận tình về giá trị của một số loài động, thực vật quý hiếm đặc hữu chỉ có tại Tam Đảo:
– Cá Cóc Tam Đảo, hai loài Gấu lớn tại Việt Nam( Gấu ngựa, Gấu lợn), chim Đuôi cụt bụng đỏ, chim Phường Chèo xanh đỏ. . . loài thú có vú biết bay khi thăm quan Động Dơi.
– Các loài Phong Lan, Địa Lan … Đặc biệt loài lan Hài Tam Đảo chỉ có tại VQG Tam Đảo.

Các bạn có thể tham khảo Du lịch Tam Đảo tại đây: