Cách chế biến lươn của người Thiên Cầm

Lươn sau khi được chọn thì công đoạn tiếp theo để bạn có một món lươn ưng ý là chế biến nó. Hãy tham khảo cách chế biến lươn của người Thiên Cầm cùng chúng tôi.

Lươn xào Thiên CầmLươn xào Thiên CầmTour Thiên Cầm 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-thien-cam/

Đối với lươn Thiên Cầm to, là những con lươn nặng hơn 0,4 kg thì bạn có thể mang nấu cháo, làm nồi lẩu hoặc cuộn với lá lốt nướng. Đối với những con lươn nhỏ, là những con lươn nặng dưới 0,3kg thì bạn có thể cắt khúc xào lăn và chiên giòn.

Lươn bạn có thể làm sạch nhớt lươn bằng cách tuốt lươn với tro bếp, với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo. Có nhiều người nói dùng giấm cũng có thể làm lươn nhưng bạn không nên làm như vậy, như vậy sẽ khiến cho lươn mất mùi vị vốn có của nó. Cho tới khi bạn không thấy nhớt nữa là được.

Cùng chúng tôi học cách làm món cua hấp bia Thiên Cầm, một món ăn đặc sản khác của Thiên Cầm

Bạn không dùng dao để mổ bụng lươn vì khi đó lươn sẽ có mùi tanh. Theo kinh nghiệm của người dân Thiên Cầm thì bạn nên sử dụng một thanh cật tre và vót một cạnh thật sắc để làm thịt lươn. Bỏ phần nội tạng của lươn và rửa lại bằng nước muối sạch. Bạn cũng chú ý là không nên rửa lươn bằng nước lạnh vì thế lươn sẽ rất tanh.

Khi cho lươn ướp với gia vị thì không nên dùng nước mắm và gừng vì không hợp vị. Bạn nên ướp lươn với muối và có thể thêm chút rượu trắng cho thơm. Loại rau ăn cùng với lươn là hoa chuối và sả, rau ngổ.

Cùng chúng tôi đi tới thăm đền Củi Thiên Cầm, một ngôi đền cổ kính của Thiên Cầm.