Du lịch Thiên Cầm ăn mì xào hải sản Thiên Cầm

Những con mực tươi ngon luôn là lựa chọn của nhiều thực khách khi tới du lịch Thiên Cầm, tới du lịch biển Thiên Cầm ngoài nghe tiếng gió biển tựa tiếng đàn bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn từ mực Thiên Cầm. Một món ăn có lẽ cũng rất dễ làm và được rất nhiều du khách yêu thích là mì xào hải sản Thiên Cầm. Bạn hãy cùng chúng tôi du lịch Thiên Cầm và học cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.

Mì xào hải sản Thiên Cầm
Mì xào hải sản Thiên Cầm

Nguyên liệu chế biến món mì xào hải sản Thiên Cầm: Mì ăn liền, mực và tôm Thiên Cầm, cà chua, tương ớt, nước mắm, nước cốt chanh, đường, tỏi, ớt, cần tây.

Bạn đầu tiên rửa sạch cần tây và thái miếng dài khoảng 3cm và băm nhỏ ớt, tỏi, hạt. Bóc vỏ hành và thái mỏng, cà chua bạn rửa sạch và thái hình múi cau. Cho hỗn hợp đường, nước cốt chanh, tương ớt và tỏi vào một bát riêng và trộn đều.

Rửa và làm sach mực và tôm, thái nhỏ miếng vừa ăn và bỏ phần đầu. Cho nước vào nồi và đun sôi, cho mực và tôm vào đun trong khoảng 1-2 phút rồi vớt tôm ra trộn lẫn với hỗn hợp trên kia.

Trộn đều để mực và tôm có thể ngấm nước sốt. Trần mỳ trong nước sôi trong khoảng 1-2 phút rồi cho mỳ vào hỗn hợp sốt vào đảo đều. Cho tất cả vào chảo và đảo trong khoảng 7 phút, tắt bếp và trình bày ra đĩa. Chúc các bạn thành công !

Tôm Thiên Cầm cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn, bạn có thể học cách chế biến món tôm xào ngó sen Thiên Cầm hấp dẫn, hãy thử cùng chúng tôi nhé !