Du lịch Thiên Cầm ăn ngó sen xào tôm

Du lịch Thiên Cầm và cùng thưởng thức những hải sản Thiên Cầm luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách tới Thiên Cầm.

Tôm xào ngó sen Thiên CầmTôm xào ngó sen Thiên Cầm

Tôm Thiên Cầm có một hương vị rất khác với những loại tôm sống ở nhiều vùng biển khác bởi vị ngọt đậm của nó, hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món ngó sen xào tôm Thiên Cầm

Nguyên liệu chế biến món tôm xào ngó sen Thiên Cầm: Ngó sen, ngao Thiên Cầm, tôm, thịt ba chỉ, hành lá, tỏi, gia vị.

Cách chế biến:

Ngó sen bạn cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm ngó sen trong nước vắt cốt chanh để cho ngó sen trắng. Khi nào xào thì lại cho ngó sen vào xả lại bằng nước lạnh và để ráo nước.

Tôm bạn rửa sạch và bỏ phần đuôi và vỏ nếu thích. Thịt rửa sạch và xắt lát mỏng vừa ăn, làm nóng chảo dầu và phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào cùng cho thêm chút hạt nêm và khi nào tôm vừa chín tới thì cho tôm ra để riêng.

Cho ngó sen vào xào với lửa lớn và không cần thêm nước, nên dùng lửa lớn thì khi đó ngó sen sẽ giòn hơn. Cho gia vị vừa ăn và cho phần tôm đã trút riêng vào đảo cùng ngó sen. Cho hành lá và tắt bếp, món tôm xào Thiên Cầm ăn khi còn nóng, trình bày ra đĩa. Chúc bạn thành công !