Du lịch Thiên Cầm – Biển Xuân Thành

Một bãi biển khá nổi tiếng của du khách mỗi khi tới du lịch biển Thiên Cầm đó là biển Xuân Thành.Khu du lịch biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh nằm trong quần thể các di tích lịch sử, văn hoá nổi tiếng của cả nước như: Khu lưu niệm Đại thi hào dân tộc – Danh nhân văn hoá thế giới Nguyễn Du; Danh nhân Nguyễn Công Trứ; Đình Hội Thống; Làng ca trù Cổ Đạm Xuân Thành có vị trí gần Thành phố Vinh – Nghệ An, thị xã Cửa Lò, thị xã Hồng Lĩnh, quê Bác, Khu lưu niệm Cố Tổng Bí thư Trần Phú, Ngã ba Đồng Lộc, chùa Hương Tích

Biển Xuân Thành

Biển Xuân Thành – Du lịch Thiên Cầm

 

Được hình thành và đi vào khai thác gần 15 năm, biển Xuân Thành vẫn giữ đc vẻ đẹp hoang sơ, khí hậu trong lành và môi trường sạch sẽ. Tính tới nay, khu du lịch biển Xuân Thành đã có 125 đơn vị đầu tư vào kinh doanh các dịch vụ du lịch,gần 1000 phòng nghỉ đáp ứng đủ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách  Thiên Cầm 4 ngày 3 đêm.

Bờ biển có chiều dài hơn 3km, bãi tắm thoải, cát mịn và nước trong xanh cùng nhiều loại hải sản tươi sống.Tại đây quý khách có thể thoải mái thả hồn vào những hàng phi lao vi vu theo gió, vùng vẫy trong biển nước trong xanh.

Về xa nơi đô thị ồn ào, náo nhiệt, Xuân Thành sẽ mang tới một không gian nghỉ dưỡng hết sức lý tưởng.Chỉ với khoảng bán kính 10km du khách có thể khám phá nhiều địa điểm văn hóa tâm linh như Đền Chợ Củi, Đền Cả. Tham quan những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu như : Khu lưu niệm đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, tướng công Nguyễn Công Trứ, khu đền thờ Vũ Đức Huyền,khu lưu niệm cố tổng bí thư Trần Phú, ngã ba Đồng Lộc….

Với phong cảnh thơ mộng, long hiếu khách thân thiện của con người nơi đây, sự mộc mạc chân tình của những người làm du lịch nơi đây sẽ đem lại cho du khách những giây phút nghỉ ngơi trong chuyến du lịch ngày hè  thêm lý tưởng và có những kỷ niệm đẹp về khu du lịch biển Xuân Thành cũng như vùng đất Nghi Xuân địa linh nhân kiệt.