Du lịch Tuần Châu ăn bao tử cá basa xào cay

Tới du lịch tại Tuần Châu để giải trí sau những ngày tháng miệt mài với công việc và học hành là điều mà nhiều du khách lựa chọn ở Tuần Châu.

Bao tử cá basa xào cay Tuần ChâuBao tử cá basa xào cay Tuần Châu

Không những là một khu du lịch hiện đại mà Tuần Châu còn khiến người ta quyến luyến bởi những món ẩm thực tại đây. Hôm nay hãy cùng chúng tôi thử thưởng thức và học cách chế biến món bao tử cá basa xào cay.

Nguyên liệu chế biến món bao tử cá basa Tuần Châu: Bao tử cá basa, hạt tiêu,sò huyết Tuần Châu, ớt, sừng, hành tây.

Cách chế biến món bao tử cá basa xào cay: Bao tử cá sau khi mua về bạn sửa sạch với muối cho sạch hết phần nhớt và rửa kỹ với nước. Ngâm bao tử cá với một chút giấm trong khoảng nửa tiếng để bao tử trắng hơn và hết mùi tanh.

Cho nước vào đun sôi và cho bao tử cá vào trần qua, sau khi trần thì vớt ngay ra và xả ngay với nước lạnh để có thể giữ cá được giòn. Làm nóng chảo với đầu ăn và cho ớt tỏi vào phi thơm. Cho bảo tử cá vào và đảo nhanh tay, lửa vặn lớn, cho hành tây và ớt vào đảo cùng.

Cho gia vị cùng chút dầu hào vào cho vừa miệng, xào cho tới khi cạn nước, rau răm và hành lá xắt nhỏ, cho hành lá và bao tử cá và đảo đều, tắt bếp và cho cá basa Tuần Châu ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu, thêm món ốc hấp Tuần Châu là bạn đã hoàn thành món ăn cay ngon tuyệt này.