Du lịch Tuần Châu ăn bắp cải xào hải sản

Có thể nói Tuần Châu như một hòn đảo của ẩm thực, những món ăn từ hải sản Tuần Châu luôn được thực khách biết đến như những món ngon cực kỳ lạ miệng. Bắp cải xào hải sản Tuần Châu bạn đã từng nghe tới bao giờ chưa ?Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi du lịch đảo Tuần Châu và thưởng thức, học cách chế biến món ăn lạ miệng này nhé.

Bắp cải xào hải sản Tuần Châu
Bắp cải xào hải sản Tuần Châu

Nguyên liệu chế biến bắp cải xào hải sản Tuần Châu: Tôm khô Tuần Châu, ngán Tuần Châu bắp cải trắng và tím, hành tím, tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu.

Tôm bạn ngâm nước để thịt tôm mềm hơn, rang tôm qua cùng với hành tím và cho thêm chút rượu trắng, bắp cải thái sợi. Làm nóng chảo dầu và thêm hành thái nhỏ, tỏi cho thêm, cho thêm tôm vào xào sơ qua và tiếp tục cho bắp cải vào xào, cho hạt nêm vừa miệng và nước để bắp cải có thể chín.

Cho thêm hạt tiêu và dầu mè, lúc này bạn có thể cho thêm một chút thanh cua đã được xào qua. Cho thêm hạt tiêu và xào trong khoảng hai phút nữa cho bắp cải và thanh cua chín, tắt bếp và trình bày ra đĩa. Chúc bạn thành công !

Cùng chúng tôi du lịch Tuần Châu và thưởng thức món ếch xào giấm tỏi Tuần Châu, món ăn đặc sản của Tuần Châu.