Du lịch Tuần Châu ăn ếch xào giấm tỏi

Tuần Châu là một khu du lịch hiện đại, du lịch đảo Tuần Châu để có thể thỏa sức vùng vẫy dưới bãi biển tuyệt đẹp và thưởng thức những món đặc sản Tuần Châu thơm ngon thật không có gì yêu thích bằng.

Ếch xào giấm tỏi Tuần Châu

Tuần Châu có nhiều món ẩm thực đến từ hải sản nhưng nổi tiếng hơn cả có lẽ là món ếch xào giấm tỏi Tuần Châu. Hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món ăn đặc sản này.

Nguyên liệu chế biến món ếch xào giấm tỏi Tuần Châu: Đùi ếch, hành tây, ớt, húng quế, hành băm, tỏi băm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, ngán Tuần Châu, giấm gạo.

Cắt một chút là quế và bóc vỏ tỏi tép, đập dập cùng với hạt tiêu và ớt. Pha hôn hợp đường, giầm gạo để lên men, dầu hào, đun nóng dầu ăn và chiên tép tỏi cho vàng đều và vớt ra để riêng. Đun nóng dầu điều và cho thêm hành cùng tỏi băm, cho ếch xào với lửa lớn và rồi cho hỗn hợp gia vị vào, cho thêm ½ chén nước và cho tiếp hành tây, ớt, thêm lá quế, tắt lửa và trộn đều.

Tắt bếp và cho ếch ra đĩa trang trí, khi ăn ếch ăn kèm nước tương vùng với ớt cắt lát. Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

Cùng học cách chế biến món bao tử cá basa xào cay Tuần Châu, cũng là một món cay cay khi đến với du lịch Tuần Châu.